Hà nội 7x Homepage
  Trang chủ Trang chủ  Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm diễn đàn   Calendar   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Bí quyết để nhân viên thích mặc đồng phục hơn

 Trả lời Trả lời
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chon chủ đề Tùy chon chủ đề
fasmenow89 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 08 May 2015
Trạng thái: Offline
Bài viết: 5
  Quote fasmenow89 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Chủ đề: Bí quyết để nhân viên thích mặc đồng phục hơn
    Ngày gửi: 08 May 2015 lúc 9:34am
Ngày nay, quan ao dong phuc cong so đã trở lên vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp. Hàng ngày, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người lao động khoác trên mình những bộ quần áo có in logo và slogan của đơn vị mà họ đang công tác. Không phải vô tình mà các nhà quản trị doanh nghiệp lại cố gắng áp dụng quần áo đồng phục cho nhân viên của mình. Đồng phục công sở ngoài việc giúp doanh nghiệp xây dựng nét văn hóa doanh nghiệp thì còn giúp phát triển và quảng bá thương hiệu cho chính doanh nghiệp ấy ra cộng đồng khách hàng.

Ích lợi là như vậy nhưng việc hướng người lao động mặc đồng phục để đi làm không phải bao giờ cũng suôn sẻ, thậm chí là ta có thể gặp phải sự phản đối của họ. Người lao động rất khó để từ bỏ được ngay những bộ quần áo đi làm hàng ngày của họ như chân váy nữ, áo sơ mi và quần tây hay jeans để khoác trên mình những bộ đồng phục. Nguyên nhân chủ yếu ở đây theo khảo sát là các trang phục đồng phục khiến người mặc cảm thấy khó chịu khi làm việc và ảnh hưởng đến diện mạo chung của họ.

Giải pháp đầu tiên cho vấn đề này là hãy lựa chọn những bộ quần áo đồng phục phù hợp với người lao động và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Đồng phục cần phải mang lại ự thoải mái cho người mặc, khiến họ cảm thấy tự tin như khi họ mặc quần áo của riêng mình. Kết quả là, việc chọn lựa được một bộ đồng phục phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp trở lên thực sự khác biệt và nổi bật hơn so với đối thủ. Ví dụ, đồng phục cho nhân viên bán hàng tại các showroom của CANIFA là các áo thun 100% cotton tạo cảm giác mát mẻ, năng động và dễ cử động trong suốt một ngày dài. Xem chi tiết bộ sưu tập áo thun của CANIFA tại đây.

Đừng bỏ qua công tác tư tưởng. Hãy giải thích cho các nhân viên của mình về vì sao mà họ nên phải mặc đồng phục để đi làm? Hay nói cách khác là họ được lợi ích gì khi mặc trang phục này? Tôi tin chắc rằng sau khi đã "thông" thì người lao động sẽ biết nâng niu, trân trọng trang phục này hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi,
Back to Top
 Trả lời Trả lời

Chuyển tới Diễn đàn Quyền truy cập Diễn đàn View Drop DownTrang được tải về trong 0.021 giây.