Hà nội 7x Homepage
  Trang chủ Trang chủ  Hỏi đáp Hỏi đáp  Tìm kiếm diễn đàn   Calendar   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập

Tham quan Nhà máy in tiền đầu tiên của Việt Nam

 Trả lời Trả lời
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chon chủ đề Tùy chon chủ đề
trungnghia828282 View Drop Down
Thành viên mới
Thành viên mới
Avatar

Ngày tham gia: 09 Aug 2012
Quốc gia: Vietnam
Trạng thái: Offline
Bài viết: 66
  Quote trungnghia828282 Quote  Trả lờiTrả lời bullet Chủ đề: Tham quan Nhà máy in tiền đầu tiên của Việt Nam
    Ngày gửi: 29 Jun 2021 lúc 10:22am
Một điểm dừng chân tham quan khi du lịch Hòa Bình đó là Nhà máy in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng Việt Nam nằm ở đồn điền Chi Nê ( giai đoạn 1946- 1947) nay là xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Tại đây những “tờ bạc tài chính cụ Hồ “ đầu tiên mang sứ mệnh lịch sử lớn lao trong những ngày đầu độc lập của chính quyền cách mạng đã ra đời. Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử đầu tiên của Bộ Tài chính. Di tích đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich Hoa Binh và nhà nước xếp hạng cấp Quốc gia năm 2007.Hiện nay Di tích được chia thành 3 điểm di tích:

Di tích 1: “ Ngôi nhà trung tâm Đồn điền Chi Nê xưa”

Di tích 2: “ Khu xưởng in bạc”

Di tích 3: “ Kho để tiền”

- Di tích 1 đã đi vào hoạt động và đón rất nhiều các đoàn khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu lịch sử, nơi đây còn là nơi tổ chức các nghi lễ dâng hương, dâng hoa báo công, tổ chức các hoạt động kết nạp đoàn, đội. Di tích luôn thường trực mở cửa đón khách khi đến du lịch Hòa Bình, đặc biệt là các ngày lễ tết trong năm, về dâng hương, dâng hoa, báo công trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh việc làm đó thể hiện lòng kính trọng và biết ơn tự hào về Bác mãi mãi học tập và làm theo tấm gương của Người.

- Di tích 2” Khu xưởng in bạc” sau trận bom năm 1947 đồn điền Chi Nê bị tàn phá nghiêm trọng, toàn bộ nhà máy in tiền được chuyển lên vùng Việt Bắc, hiện nay Di tích 2 đang trong thời gian trùng tu tôn tạo tiến độ thi công sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động trước tết nguyên đán 2014, với hai dãy trưng bày các hiện vật, tranh ảnh, các loại mệnh giá tiền ngày xưa và đặc biệt phục dựng lại những hình tượng các cán bộ công nhân của xưởng in đang làm việc tái hiện phần nào lịch sử, quá khứ nhưng lại sống động, có hồn như hơi thở cuộc sống chung quanh và mang ý nghĩa liên quan nhất định như chính đời sống sinh hoạt và nền văn hóa tự tại từ ngàn xưa.Nhà máy in tiền cũng được trao kỷ lục Guinness Việt Nam là Nhà máy in tiền đầu tiên của cách mạng Việt Nam.

Khu di tích Nhà máy tin tiền là di tích lịch sử cách mạng quan trọng, ghi dấu về nơi in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng Việt Nam, từ lâu trở thành địa chỉ đỏ, niềm tự hào về truyền thống cách mạng về ý thức tự lực, tự cường, lòng yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ trẻ; để nhân dân và du khách thập phương, các thế hệ cán bộ ngành tài chính tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng trong thời kỳ đặt nền móng xây dựng ngành Tài chính nước nhà.
Back to Top
 Trả lời Trả lời

Chuyển tới Diễn đàn Quyền truy cập Diễn đàn View Drop DownTrang được tải về trong 0.037 giây.